Bloc lịch Lục Vân Tiên

Bộ sách lịch bloc Lục Vân Tiên

Lục Vân Tiên là tập truyện thơ nôm nổi tiếng của nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu (1822 – 1888), được sáng tác theo thể thơ lục bát vào đầu những năm 50 của thế kỷ XIX, trong hoàn cảnh rất đặc biệt, nhà thơ bị mù khi mới 27 tuổi, vừa dạy học, vừa phải làm thuốc để kiếm sống và sáng tác.

Cụ đồ Chiểu không thể chép lại tác phẩm của mình mà chỉ đọc cho học trò, bạn bè và bà con nghe, rồi được truyền tụng trong cộng đồng và một số người ưa chuộng đã chép lại nên không tranh khỏi sự thêm bớt và chỉnh sửa.

Bộ sách lịch bloc Lục Vân Tiên
Bộ sách lịch bloc Lục Vân Tiên

Bản Nôm Lục Vân Tiên đầu tiên do Duy Minh Thị thu thập, đính chính và khắc in vào khoảng năm 1864, 1865. Bản phiên âm chữ quốc ngữ đầu tiên của Gustvave Janneau in tại Sài Gòn năm 1867. Năm 1883, Abel De Michels cho xuất bản Lục Vân Tiên bằng ba thứ tiếng là Nôm, Quốc Ngữ và Pháp. Một năm sau khi Nguyễn Đình Chiểu mất, Trương Vĩnh Ký đã thu thập, tham khảo các bản in trước đó và chỉnh lý công phu, cho xuất bản tại Sài Gòn. Sau này truyện Lục Vân tiên đã phổ biến rộng rãi cả trong Nam, ngoài Bắc.

Với 2.080 câu thơ lục bát, nội dung đề cao cương thường đạo nghĩa, tác phẩm Lục Vân Tiên được nhân ca tụng và đi vào đời sống nhiều thế hệ. nhân dân đọc, ngâm, nói vần thơ Vân Tiên khắp nơi, nhất là ở mảnh đất Nam Bộ, xem đó như bài học răn dạy đạo lý làm người” phải hiểu đúng Lục Vân Tiên thì mới thấy hết được giá trị của bản trường ca này. Đúng đây là một bản trường ca ca ngợi chính nghĩa, những đạo đức đáng quý trọng ở đời, ca ngợi những người trung nghĩa!” (Cố Thủ Tướng Phạm Văn Đồng).

Bộ lịch bloc Lục Vân Tiên giàu tính nhân văn

Mỗi tờ lịch là một đoạn thơ, một câu chuyện và hình ảnh khác nhau. Rất thích hợp cho mọi lứa tuổi. Với mong muốn tiếp tục giới thiệu rộng rãi một tác phẩm văn học giàu giá trị trên văn đàn Việt Nam – một tác phẩm vốn trọng nghĩa tình, nghĩa hiệp, đề cao khát vọng hướng tới lẽ công bằng và những điều tốt đẹp, nhân năm mới Kỷ Hợi 2024, công ty TNHH An Hảo trân trọng gới thiệu bộ lịch bloc đặc biệt LỤC VÂN TIÊN .

Bộ lịch gồm 2.080 câu thơ lục bát trong tác phẩm Lục Vân Tiên ( dựa theo bản của Vũ Đình Liên và Nguyễn Sỹ Lâm – NXB văn hóa ấn hành năm 1959, nhà xuất bản văn học in hành 1997), chia thành 365 đoạn tương ứng với mỗi ngày trong năm. Với mỗi đoạn trích sẽ có một bức ảnh minh họa, được họa sỹ Hữu Hiếu và các cộng sự dày công thực hiện, tạo thành một tác phẩm Lục Vân Tiên độc đáo với một diện mạo mới, trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc!

Bloc lịch Lục Vân Tiên
5 (100%) 7 votes